Giới thiệu   /  Cơ sở vật chất
Cơ sở vật chất của Trường Cao đẳng Luật Miền Bắc
Ngày đăng: 20/07/2021

           Trường Cao đẳng Luật miền Bắc có trụ sở tọa lạc tại xã Quyết Thắng, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, trên con đường vào khu thắng cảnh nổi tiếng Hồ núi Cốc và vùng trà đặc sản Tân Cương. Trường có tổng diện tích trên 13,5 hecta trong đó diện tích xây dựng phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học là 112.998 m2, có thể đáp ứng được nhu cầu học tập của trên 2.000 sinh viên theo tiêu chuẩn. Với mục tiêu xây dựng một cơ sở đào tạo pháp luật có quy mô hiện đại mang dấu ấn đặc trưng của ngành Tư pháp và văn hóa vùng núi Đông bắc, Trường Cao đẳng Luật miền Bắc được Bộ Tư pháp, Tỉnh Thái Nguyên quy hoạch, thiết kế và xây dựng trở thành một điểm nhấn kiến trúc đặc sắc và ấn tượng với bất cứ ai có dịp ngang qua vùng đất thủ đô gió ngàn.

Trong thời gian qua, hệ thống cơ sở vật chất của Trường Cao đẳng Luật miền Bắc đã không ngừng được hoàn thiện, quy mô và hiện đại hơn nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển nhanh và bền vững của Trường. Hiện nay,Trường đã hoàn thành giai đoạn 01 với các công trình xây dựng bao gồm:

-  Khu Hiệu bộ được xây dựng với tổng diện tích sàn 2.240m2  được thiết kế xây dựng theo phong cách chuyên nghiệp và được trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ văn phòng phù hợp với phong cách quản lý hành chính hiện đại.

- Hệ thống Giảng đường có tổng diện tích sàn là 3.060m2 bao gồm nhiều loại phòng học có sức chứa từ 50 đến 120 chỗ; các phòng học chuyên dụng (tin học, ngoại ngữ, phòng bảo vệ tốt nghiệp, chấm tốt nghiệp và các phòng phụ trợ khác). Các giảng đường được thiết kế nhằm đáp ứng công suất đào tạo khoảng 1.000 học viên/năm. Mỗi phòng học đều được trang bị máy tính kết nối Internet và máy chiếu đa phương tiện, micro và loa đạt chuẩn chất lượng âm thanh, các thiết bị chiếu sáng, làm mát và nghe nhìn phục vụ cho việc giảng dạy bằng các phương pháp giảng dạy hiện đại nhất.

- Hội trường lớn có thiết kế 200 chỗ ngồi được trang bị các thiết bị tiên tiến, hiện đại như màn hình Led 500 inch, hệ thống âm thanh đa dụng, công suất lớn...phục vụ cho các hoạt động tập thể của học sinh, sinh viên.

- Thư viện được thiết kế, xây dựng, trang bị hiện đại với hệ thống phòng đọc tiện nghi, không gian yên tĩnh.

- Ký túc xá sinh viên có tổng diện tích sàn 3.200m2 với kiến trúc hiện đại, các phòng ở tiện nghi tiêu chuẩn, tiện dụng đáp ứng nhu cầu nội trú của 800-1000 học sinh sinh viên

- Hệ thống sân tập thể thao được thiết kế phù hợp với các tiêu chuẩn chất lượng tạo sân chơi, sân thi đấu thể thao chuyên nghiệp cho cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên.

- Khu nhà ở công vụ với 29 phòng ở được trang bị tiện nghi đạt tiêu chuẩn 3 sao phục vụ cho cán bộ, giảng viên và khách đến công tác tại Trường.

- Khu nhà ăn, căng tin học sinh sinh viên được trang bị tiêu chuẩn diện tích sàn 1.550 m2, là nơi phục vụ nhu cầu ăn uống và các nhu cầu cá nhân khác của học viên và cán bộ giáo viên với công suất trên 1000 suất ăn/ca.

- Đến thời điểm hiện tại, Trường Cao đẳng Luật miền Bắc đã xây dựng hệ thống camera quan sát trong phạm vi toàn trường; hệ thống thông tin liên lạc ổn định, thông suốt với đường truyền cáp quang tốc độ cao và mạng lưới wifi phủ sóng rộng giúp cán bộ, giảng viên, học sinh sinh viên có thể truy cập, tra cứu và khai thác nguồn thông tin khổng lồ từ mạng Internet, kết nối các ứng dụng, các thiết bị từ bất cứ địa điểm nào trong Trường

Trong thời gian tới, Trường Cao đẳng Luật miền Bắc sẽ tiếp tục được đầu tư mạnh mẽ về cơ sở vật chất nhằm đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu học tập, nghiên cứu, ăn ở, vui chơi, giải trí của cán bộ, giảng viên, học sinh viên hướng tới hoàn thiện một cơ sở đào tạo pháp luật hàng đầu của khu vực miền Bắc nói riêng và toàn quốc nói chung.

s support