TRƯỜNG TRUNG CẤP LUẬT THÁI NGUYÊN TỔ CHỨC HỘI THẢO “GÓP Ý DỰ THẢO GIÁO TRÌNH LUẬT ĐẤT ĐAI”
Ngày đăng: 02/04/2018

 Sáng ngày 8/12/2016, Trường Trung cấp Luật Thái nguyên đã tổ chức hội thảo khoa học “Góp ý dự thảo giáo trình Luật Đất đai”.

 

    Đến dự buổi hội thảo, có sự tham gia của các đồng chí: Ts. Nguyễn Mạnh Cường, phó Hiệu trưởng (phụ trách) chủ trì buổi hội thảo; đồng chí Phan Hoàng Ngọc, phó Hiệu trưởng; đại diện các khoa, phòng cùng toàn thể công chức, viên chức, giáo viên của nhà trường.

    Dự thảo giáo trình bao gồm 9 chương, cụ thể, Chương I: Những vấn đề cơ bản về ngành luật đất đai; Chương II: Chế độ sở hữu toàn dân đối với đất đai; Chương III:  Pháp luật quản lý nhà nước về đất đai; Chương IV: Địa vị pháp lý của người sử dụng đất; Chương V: Thủ tục hành chính về đất đai; Chương VI: Pháp luật về quản lý và sử dụng nhóm đất nông nghiệp; Chương VII: Pháp luật về quản lý và sử dụng nhóm đất phi nông nghiệp; Chương VIII: Giải quyết tranh chấp đất đai; Chương IX: Xử lý vi phạm về pháp luật đất đai.

    Với 11 bài viết và nhiều ý kiến tham luận, hội thảo đã tập trung làm rõ nội dung của từng chương dự thảo, kiến nghị những nội dung quan trọng cần hoàn thiện chỉnh lý như: cơ sở lý luận về chế định sở hữu đất đai, thẩm quyền của các cơ quan quản lý đất đai, thủ tục hành chính, hành lang pháp lý đối với việc phân công, phân cấp giữa các cơ quan quản lý và các vấn đề về việc xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai… Cùng với 05 cuốn giáo trình do đội ngũ giáo viên Khoa Đào tạo nghiệp vụ đã biên soạn, giáo trình Luật Đất đai là cuốn giáo trình thứ 06 do Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên thực hiện.

   Giáo trình được ban hành không chỉ là nguồn tài liệu học tập cho học sinh trình độ Trung cấp Luật, mà còn là nguồn tài liệu tham khảo cho những đối tượng khác nhau, chính vì vậy yêu cầu chất lượng của giáo trình được đặt lên hàng đầu, ngoài ra cần thống nhất cách thức triển khai các nội dung các chương, cách đặt câu hỏi thảo luận để có thể bao quát hết toàn bộ nội dung của từng chương.

   Hội thảo kết thúc với nhiều góp ý, thảo luận công phu về nội dung, bố cục giáo trình, các tham luận được thảo luận sôi nổi bởi các đại biểu tham dự hội thảo. Những kết quả thu được từ hội thảo sẽ là căn cứ, cơ sở để các thành viên tổ biên soạn Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên tiếp tục nghiên cứu, chỉnh lý lại dự thảo trước khi nghiệm thu chính thức và tích lũy kinh nghiệm về cách thức để tiến hành biên soạn các giáo trình tiếp theo./.

 

                                                                                 Hoàng Thị Thu Trang

 

                                                                              -  Khoa Đào tạo cơ bản -

Tìm kiếm:
Từ ngày:
Đến ngày:
s support